Thời gian: 16/01/2023 09:17

Sở Khoa học và Công nghệ: Gặp mặt doanh nghiệp khoa học - công nghệ tiêu biểu

Nhằm tôn vinh các doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) tại Hải Phòng đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, chiều 11/1, Sở KH&CN thành phố tổ chức Hội nghị Gặp mặt doanh nghiệp khoa học - công nghệ (KH-CN) tiêu biểu. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quốc Tiến, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố; lãnh đạo Sở KH&CN; đại diện lãnh đạo cơ quan báo chí và các doanh nghiệp KH-CN tiêu biểu trên địa bàn thành phố; cùng trưởng, phó các phòng/ đơn vị trực thuộc Sở KH&CN.

Trưởng phòng Quản lý Khoa học Đặng Trần Kiên báo cáo tại Hội nghị.

KH&CN đối với phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2022 tiếp tục được khẳng định, tỷ trọng năng suất các yếu tố tổng hợp (TFP) đóng góp vào GRDP đạt 42,3 % (năm 2021 đạt 41%). Hải Phòng tiếp tục trở thành điểm sáng của cả nước trong hoạt động phát triển các doanh nghiệp KH&CN, phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động mở rộng hợp tác về KH&CN, đổi mới sáng tạo với các địa phương trong và ngoài vùng Đồng bằng Sông Hồng. Lần đầu tiên, thành phố ký kết Chương trình phối hợp hoạt động KH-CN và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030 với Bộ KH&CN với các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, làm nền tảng, định hướng chiến lược cho hoạt động KH&CN của thành phố trong các năm tiếp theo. Trong thành tích chung đó của toàn ngành có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp KH-CN. Năm 2022 vừa qua, thành phố đã hỗ trợ 15 đơn vị đăng ký trở thành doanh nghiệp KH-CN. Với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, đến ngày 30/12/2022, 15/15 đơn vị đã hoàn thành các thủ tục và được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH-CN, đưa tổng số doanh nghiệp KH-CN của thành phố lên 38 đơn vị, tăng 1,65 lần so với năm 2022. Hải Phòng trở thành 01 trong 5 địa phương có số lượng doanh nghiệp KH-CN đứng đầu cả nước.

Giám đốc Công ty Cổ phần Y Dược Khánh Thiện Phạm Thị Chẵn phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các doanh nhân, doanh nghiệp thành phố đã chia sẻ những kinh nghiệm trong ứng dụng KHCN vào sản xuất, kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; đồng thời kiến nghị những khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách của đơn vị với thành phố.

Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở KH&CN Trần Quang Tuấn nhấn mạnh: Hải Phòng là một trong những cái nôi của doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp KH-CN đẩy mạnh triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa, tạo ra các sản phẩm mới, được thị trường chấp nhận. Những kết quả này đã thể hiện sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp KH-CN trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành KH&CN, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và của đất nước.

Nhân dịp này, đồng chí chúc đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp KH-CN tiêu biểu Hải Phòng luôn luôn vững vàng, sẵn sàng vượt khó khăn, nắm bắt cơ hội mới, phát triển mạnh mẽ, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của thành phố Hải Phòng và xây dựng một nền kinh tế Việt Nam phát triển thịnh vượng./.

Vũ Thành

Các tin cũ hơn

  • Giờ
  • Phút
  • Giây

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 1 Phạm Ngũ Lão, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Giám đốc Sở TS. Trần Quang Tuấn

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3846.475 -  Fax: 0225.3845.183

 Email: sokhcn@haiphong.gov.vn