Thời gian: 22/11/2022 11:19

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ Sở khoa học và Công nghệ năm 2022

Sáng 22/11, Sở Khoa học và công nghệ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Tới dự cuộc diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan.

Quang cảnh cuộc họp diễn tập khu vực phòng thủ Sở KH&CN.

Cuộc diễn tập bảo đảm khu vực phòng thủ của Sở Khoa học và Công nghệ năm 2022 với đề mục: “Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chuyển Sở Khoa học và Công nghệ vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và bảo đảm tác chiến phòng thủ”.

Đ/c Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ.

Cuộc diễn tập gồm 2 phần:

Phần 1: Vận hành cơ chế (03 hội nghị)

1. Hội nghị Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển hoạt động vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.

2. Hội nghị Ban Giám đốc Sở triển khai kế hoạch chuyển hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ từ thời bình sang thời chiến.

3. Ban Giám đốc Sở thông qua Kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ của các phòng, đơn vị.

Phần 2: Diễn tập thực binh: Trung đội Tự vệ Sở thực hành đánh địch tiến công hỏa lực đường không.

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh: Đảng ủy - Ban Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của Sở trong năm 2022; là cuộc diễn tập toàn diện, sát thực tế, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của Đảng ủy, Ban Giám đốc; năng lực tham mưu của các phòng chức năng và các đơn vị trực thuộc Sở trong các trạng thái về quốc phòng và bảo đảm tác chiến trong khu vực phòng thủ.

Các đ/c trong khung diễn tập chụp ảnh lưu niệm với Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang

Để cuộc diễn tập đạt đ­ược mục đích yêu cầu đề ra, thay mặt Ban Chỉ đạo diễn tập Sở, đồng chí đề nghị các cán bộ công chức, các khung diễn tập thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là, các đồng chí trong các khung diễn tập thực hiện tốt kế hoạch thời gian, lịch điều hành của Ban Chỉ đạo, Ban Đạo diễn; chủ động nghiên cứu tài liệu, nắm chắc nguyên tắc lý luận, nội dung, phương pháp diễn tập; vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sát thực tế chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Sở trong các trạng thái quốc phòng.

Hai là, lực lượng phục vụ phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, bảo đảm tốt nhất các điều kiện, cơ sở vật chất theo yêu cầu của cuộc diễn tập, bảo đảm an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Ba là, quá trình diễn tập có sử dụng nhiều tài liệu, vật chất, phương tiện kỹ thuật chuyên dùng, đạn hơi, thuốc nổ…; đồng thời, tổ chức cơ động lực lượng từ trụ sở làm việc thường xuyên sang núi Sơn Đào huyện Thủy Nguyên; các lực lượng, các thành phần tham gia diễn tập thực hiện nghiêm túc điều hành của Ban Tổ chức, chấp hành nghiêm túc các quy định; đặc biệt là làm tốt quản lý các loại văn kiện, tài liệu theo quy định của công tác bảo mật để bảo đảm an toàn tuyệt đối./.

Nguyễn Thơm

Các tin cũ hơn

  • Giờ
  • Phút
  • Giây

Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng

Địa chỉ: Số 1 Phạm Ngũ Lão, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Trưởng ban biên tập: Giám đốc Sở TS. Trần Quang Tuấn

Liên hệ

 Điện thoại: 0225.3846.475 -  Fax: 0225.3845.183

 Email: sokhcn@haiphong.gov.vn